Xử lý cửa gỗ công nghiệp như thế nào để hiệu quả?

Xử lý cửa gỗ công nghiệp như thế nào để hiệu quả?

Làm gì khi cửa gỗ công nghiệp chìm trong ngập lụt | Xử lý cửa gỗ công nghiệp ngấm nước ra sao?

Mùa mưa lũ đã đến và triều cường dâng cao khiến nhà nhà bị ngập nước trầm trọng, cửa gỗ công nghiệp được sử dụng cho các loại nhà này hầu như bị ngâm trong dòng nước. Hậu quả là cửa gỗ nhà bạn xuất hiện các đốm trắng, nấm mốc hoặc cong vênh..Vậy làm sao khắc phục tình trạng cửa gỗ công nghiệp bị ngấm nước?

Cửa gỗ MDF được cấu tạo từ khung xương gỗ tự nhiên ghép thanh, bề mặt tạo phẳng bằng tấm MDF, bên ngoài phủ veneer các loại. Sơn PU bóng mờ có tác dụng tạo màu cho cửa gỗ và giữ cho sản phẩm luôn sáng đẹp, không bị ẩm mốc, mối mọt qua thời gian sử dụng. Theo quy trình sản xuất các lớp gỗ được liên kết với nhau bằng một loại keo đặc biệt và được ép chặt bằng hệ thống máy ép chuyên dụng.
Cửa gỗ MDF

Để xử lý tình trạng cửa gỗ ngấm nước, đầu tiên bạn cần chuẩn bị:

  • Dung dịch làm sạch gỗ
  • Dung dịch dưỡng ẩm gỗ
  • Vải sạch
  • Giấy nhám
  • Chổi quét sơn
Cửa Gỗ Công Nghiệp Hdf Kd.2a-C3
Cửa gỗ HDF

Bước 1:

Tháo cửa gỗ công nghiệp ra, sau đó hông cho khô. Lưu ý để nơi khô thoáng, thông gió để làm khô. Tránh đặt nơi quá nóng, hoặc quá lạnh vì như thế gỗ dễ bị nấm mốc hay nứt toác.

Bước 2 – Xử lý các đốm trắng.

Nếu các đốm trắng đã hình thành trên bề mặt cửa gỗ công nghiệp. Trộn dung dịch bằng kem đánh răng và baking soda. Nhúng một miếng vải ướt vào trong dung dịch trên, sau đó chà xát nó vào khu vực bị đốm trắng. Đánh bóng khu vực với một miếng vải cotton khô.

Bước 3 – Sạch nấm.

Nếu cửa gỗ xuất hiện các đốm đen, điều này chỉ ra rằng nước đã thấm vào gỗ, dẫn đến sự hình thành của nấm mốc. Trong trường hợp này, bạn nên làm sạch nấm mốc với một chất tẩy trắng. Sau đó có thể sơn phủ vecni lên bề mặt nếu có thể.

Bước 4 – Chăm sóc cửa gỗ bị cong vênh.

Các cửa gỗ có thể bị bung hoặc cong vênh do tiếp xúc với nước. Để sửa chữa các hư hỏng, bạn có thể lau cửa gỗ với một loại dung dịch dưỡng ẩm đồ gỗ cho đến khi chúng phẳng xuống. Và làm khô. Sử dụng keo dán gỗ để dán các mặt bị bung, đặt một vật nặng vừa phải lên phía trên. Chờ cho keo khô là bạn có thể sử dụng lại.

Liên hệ

Nhân viên Kinh doanh: Lại Thị Ngọc Bích
SĐT: 0943473355
Email: Bichkingdoor@gmail.com
Địa chỉ: 297 Bạch Đằng, P.15, Q. Bình Thạnh